Chồng theo nhân tình bỏ vợ tai nạn nguy kịch và 3 con thơ nheo nhóc

5/5/2015 10:12:01 AM

Bi kịch dồn dập
Tiếng khóc thút thít của người mẹ già bên giường bệnh càng khiến không gian khoa Hồi sức Ngoại thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy thêm nặng nề, u uất. Hơn nửa tháng nằm viện, nhưng chị Nguyễn Thị Liên (33 tuổi, ngụ tại Chợ Mới, An Giang) vẫn chưa một lần tỉnh lại.
Thông tin từ ThS.BS Nguyễn Văn Nhiều, Phó khoa bệnh cho biết: “Bệnh nhân bị tai nạn giao thông, được chuyển đến Chợ Rẫy ngày 16/4 với chẩn đoán bị chấn thương sọ não, xuất huyết khoang dưới nhện. Tình trạng trên khiến người bệnh bị hôn mê sâu, hiện chúng tôi đang nỗ lực điều trị cân bằng điện giải, dùng thuốc chống co mạch, phù não. Bệnh nhân có cải thiện về tri giác, nhưng khả năng bình phục chậm.”
Bà Bông buông tiếng gọi con trong vô vọng
Bà Bông buông tiếng gọi con trong vô vọng
Gạt nước mắt khi vừa rời phòng bệnh, bà Nguyễn Thị Bông (62 tuổi, mẹ bệnh nhân Liên) nghẹn ngào tâm sự: “Vợ chồng tôi nghèo chẳng có nổi mảnh đất để canh tác nên các con cũng chịu kiếp khổ từ nhỏ. Cái Liên mới học đến lớp 3 cho biết mặt chữ rồi cũng phải ở nhà, lớn lên theo cha mẹ đi làm thuê, làm mướn. Năm 19 tuổi, nó phải lòng thằng Hào (quê Sóc Trăng) thấy bản tính cậu ta siêng ăn, biếng làm nên gia đình tôi không ưng thuận, nhưng nó một mực đòi cưới.”
Sau 13 năm chung sống (chưa đăng ký kết hôn) khi đã có với nhau 3 mặt con là Nguyễn Thị Tuyết Nhi (13 tuổi); Nguyễn Thị Kim Son (11 tuổi) và Nguyễn Lam Điền (5 tuổi) thì Hào bất ngờ bỏ đi theo nhân tình bỏ mặc vợ con. Không có công việc ổn định, gần 1 năm qua, một mình chị Liên phải vất vả với đủ nghề để nuôi các con. “Phụ nữ chân yếu tay mềm, nhưng khi lũ trẻ rơi vào cảnh đói khát nó buộc phải căng mình kiếm sống. Từ gặt hái cho đến vác lúa, vác mì, làm gạch… nó chẳng chừa việc gì, ngày rảnh rỗi thì xách túi đồ đi làm móng dạo trong xóm nhưng cũng không đủ để nuôi cùng lúc 4 miệng ăn.”
Theo lời bà Bông, cuối năm 2014 chồng bà là Nguyễn Văn Quang bị viêm tai giữa sau 2 lần mổ tốn đến hàng chục triệu đồng đến nay sức khỏe của ông mới tạm ổn. Mọi tiền bạc đều dồn cho ông trị bệnh nên các cháu phải chịu cảnh túng thiếu. Tiền đóng góp của bé Tuyết Nhi và Kim Son có khoản đến nay vẫn thiếu nợ nhà trường, mỗi đứa chỉ có duy nhất 1 bộ đồng phục học sinh. “Khi đi học về chúng cởi đồ giặt ngay, hôm nào trời nắng đồ còn kịp khô, đụng bữa trời mưa chúng đành vận đồ ướt đến trường. Nhưng có lẽ chúng hiểu cảnh khổ và cố gắng vươn lên nên đứa nào cũng học giỏi.”
Thấy cảnh tần tảo, vất vả của chị Liên, nhiều người trong xóm đã rủ chị lên Bình Dương xin làm công nhân với hy vọng giúp mẹ con họ vượt qua được khó khăn. Gửi lại 3 đứa con nhỏ nhờ cha mẹ chăm sóc, chị Liên rời quê lên thành thị kiếm kế sinh nhai, nhưng vừa đi làm tại một công ty may mặc được 2 tuần thì tai nạn bất ngờ ập đến khi chị đang trên đường về phòng trọ sau giờ tăng ca.
Tương lai mù mịt của 3 đứa trẻ vô tội
Tối 14/4, khi vừa cho các cháu đi ngủ, chuông điện thoại của ông Nguyễn Văn Quang (61 tuổi, bố chị Liên) vang lên, cuộc gọi về là số máy con gái ông. Nhưng ông chết lặng khi đầu máy bên kia người gọi điện xưng là công an Bình Dương và thông báo con ông bị tai nạn giao thông đã được chuyển vào bệnh viện, đang trong tình trạng hôn mê.
Tin dữ như sét đánh ngang tai, chẳng biết con còn sống hay đã chết, người cha già muốn chạy đến bên con, nhưng trong túi vợ chồng họ chỉ còn vỏn vẹn hơn 100 nghìn đồng. Ngay trong đêm, ông đi gõ cửa khắp xóm vay được gần 5 triệu đồng, bỏ lại 3 đứa cháu nhỏ nhờ người thân chăm sóc, họ khăn gói lên đường. Sau 2 ngày nằm tại bệnh viện Đa khoa Bình Dương nhưng không có dấu hiệu bình phục, bác sĩ đã tiếp tục chuyển nạn nhân lên bệnh viện Chợ Rẫy.
Người mẹ rơi vào cảnh nguy nan khiến 3 đứa con nhỏ bở vơ, đói khát
Người mẹ rơi vào cảnh nguy nan khiến 3 đứa con nhỏ bở vơ, đói khát
Chị Liên không có bảo hiểm y tế nên mọi khoản viện phí đều phải tự chi trả. Tổng số tiền hơn 14 triệu đồng, ông Quang vay của bà con lối xóm rồi vay “nóng” đã hết nhẵn từ khi con nằm viện được 1 tuần. “Ông ấy về mua bảo hiểm y tế cho cái Liên nhưng không được vì họ yêu cầu phải mua cho tất cả các thành viên khác trong nhà… khổ nỗi làm gì còn tiền mà mua.”
Bà Bông nói trong nước mắt: “Từ ngày con bé nằm viện đến giờ, tôi đã liên lạc với chồng nó nhưng không thấy hồi âm, gọi về cho gia đình bên nội thì họ chẳng giúp gì. Mới đây, bà nội đã đến nhà mang thằng Lam Điền đi, chắc họ tính bắt luôn thằng bé. Mẹ nó còn chưa biết sống chết ra sao thì gia đình nội đã muốn chia rẽ 3 đứa nhỏ, chúng tôi đang trong cảnh cùng đường nên đành chịu. Vợ chồng tôi đã già, các con đứa nào cũng khổ, rủi cái Liên có mệnh hệ gì 3 đứa trẻ rồi đây chẳng biết sẽ nương nhờ vào ai.”
Theo đánh giá của ThS.BS Nguyễn Văn Nhiều, với tình trạng hiện tại, dự kiến thời gian điều trị cho bệnh nhân còn kéo dài. Chi phí điều trị mỗi ngày tiêu tốn gần 2 triệu đồng, tuy nhiên do hoàn cảnh quá khó khăn nên các khoản viện phí gia đình chưa thể thanh toán. Để theo chăm sóc con trên giường bệnh, bà Bông đang phải bấu víu vào những suất cơm từ thiện tại bệnh viện.
Trước hoàn cảnh của chị Liên, ông Phan Thành Lý, Chủ tịch UBND xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới tỉnh An Giang xác nhận: “Gia đình ông Nguyễn Văn Quang là hộ có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương. Nay con gái bị tai nạn, vợ chồng họ tuổi đã cao vừa lo viện phí cho con lại phải chăm sóc 3 đứa cháu thơ dại cuộc sống ngày càng lâm vào cảnh khốn cùng. Chúng tôi rất mong cộng đồng giúp sức để gia đình họ sớm qua được hoạn nạn.”
Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Mã số 1778: Bà Võ Thị Bông (mẹ bệnh nhân Nguyễn Thị Liên)
Khoa Hồi sức Ngoại thần kinh, bệnh viện Chợ Rẫy, TPHCM
Điện thoại: 0915.328.019
Hoặc: Ông Nguyễn Văn Quang (bố bệnh nhân)
Số nhà 31 ấp Nhơn Lợi, xã Nhơn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269
 
Vân Sơn

Comment & Vote.
FullName*:
Email:*
Content:*

1

Vote For This Artical

Bị u nguyên bào thần kinh, sự sống bé 10 tuổi nguy kịch

4/20/2016 9:40:53 AM

Giờ thì con mê mệt và gần như không thể nói, nhưng nó cứ nắm chặt lấy tay anh khiến anh lại nhớ câu mà nó luôn hỏi : “Bố ơi, tại sao con lại bị bệnh? Con có chết thật không bố?”…

Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

4/20/2016 9:40:04 AM

Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…

Bé 3 tuổi ngơ ngác khi cha bị mù, mẹ bệnh tim hiểm nghèo

4/15/2016 10:20:09 AM

Đôi vợ chồng trẻ ráng lo làm lụng nuôi con thì tai họa liên tiếp ập xuống khi chồng bị mù đôi mắt, người vợ lại phát hiện mắc bệnh tim hiểm nghèo. Đứa con gái mới 3 tuổi cùng gia đình phải sống chật vật trong thiếu thốn của nghèo đói, bệnh tật.

Thiếu 50 triệu, người phụ nữ đứng trước nguy cơ tử vong vì bệnh nhược cơ

4/15/2016 10:19:16 AM

Đã 5 trên 8 lần lọc huyết tương với chi phí mỗi lần 20 triệu đồng, chị có nguy cơ đầu hàng trước bệnh tật vì lý do chồng không thể vay thêm được tiền chạy chữa cho chị. Trên giường bệnh, chị nắm chặt tay chồng như muốn nói lời trăn trối khiến người chồng khóc lặng vì sự bất lực của chính mình.

Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm

4/12/2016 9:49:57 AM

“Bây giờ còn nước còn tát, chồng em sống được ngày nào hay ngày đó để con em vẫn có cha. Nhiều lúc con hỏi bố đâu mà em không biết trả lời với con như thế nào cả”, chị Lựu rơm rớm nước mắt.

Người đàn ông 7 năm đi viện đã không còn

4/12/2016 9:48:51 AM

“Chú nó không còn nữa rồi em ạ. Bệnh của chú ấy thì 7 năm nay rồi vẫn thế nhưng đùng cái lần này chú ấy đi thật. Chú Thương rơi vào tình trạng nguy kịch khi đang ở Nghệ An nhưng đưa ra Quảng Ninh nhà chị thì chú ấy mới đi em ạ”.

Bố chết, mẹ ung thư, bà nội điên dại, tương lai 2 đứa trẻ mờ mịt

4/12/2016 9:47:48 AM

Lần nào mẹ lên cơn yếu đau là hai đứa trẻ lại òa khóc bởi bố chết đã lâu, bà nội lại điên dại, người duy nhất các em bấu víu vào là mẹ thì chị lại đang trong cảnh sống mòn vì căn bệnh ung thư máu. Phát hiện bệnh đã lâu nhưng nhà không có nổi 1 đồng nên chị phải chấp nhận ở nhà “chờ” ngày thần chết đến mang đi.

"Con không muốn chết, ngoại nhờ ai cứu con với, ngoại ơi !"

4/9/2016 1:03:28 PM

Cô gái 19 tuổi gầy trơ xương đang nằm thoi thóp trên giường bệnh với vết thương nhiễm trùng ở ổ bụng. 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác đã cướp của cô bé tất cả mọi thứ. Cô bé giờ chỉ còn nơi bám víu cuối cùng là bà ngoại đã hơn 70 tuổi nay bệnh, mai đau.

Người mẹ của 3 đứa trẻ thơ đã mãi mãi ra đi

4/6/2016 6:28:44 AM

Cuộc gọi lúc nửa đêm khiến tôi giật mình, sợ hãi khi nghe máy. Ở đầu giây bên kia, tiếng anh Thanh – anh trai của chị Bùi Thị Thu Hương nghẹn ngào thông báo tin dữ: “Em gái anh vừa qua đời rồi em ơi. Gia đình anh vừa đưa em ấy về nhà rồi, thế là em của anh không đợi được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí rồi em ạ”.

Bi kịch của hai đứa trẻ lớp 9 cùng "mất cả cha mẹ lẫn anh chị em"

4/6/2016 6:26:11 AM

Có lẽ nỗi đau quá sức chịu đựng của một đứa trẻ khiến các em dường như bị chai lì cảm xúc. Từ chỗ có cha, có mẹ, có anh, chị, hai đứa trẻ ở hai gia đình này bỗng chốc mất hết những người ruột thịt. Những tổn thương tâm lý khó mà hàn gắn được trong một sớm, một chiều.

Ám ảnh gia đình có nhiều thế hệ bị ung thư

4/4/2016 9:37:51 AM

Đó là tình cảnh của gia đình ông Lê Văn Đoàn (65 tuổi, trú thôn Vân Thê Thượng, xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) khi lần lượt vợ, cháu, con rể bị mắc ung thư giai đoạn cuối cũng như một số người có nguy cơ bị ung thư nhưng chưa đi khám.

Bị tai nạn giao thông, chàng sinh viên sống đời thực vật

4/4/2016 9:36:17 AM

Trên đường đi học về, qua đoạn đường trời tối, xe máy của Tùng không may đâm vào con lươn khiến Tùng bị ngã, chấn thương sọ não. Sau chấn thương sọ não, Tùng bị co rút nửa người bên trái, sống đời thực vật.

Thông tin thêm về gia cảnh bé 3 tuổi phải luồn dây vào bụng tìm sự sống

4/2/2016 10:08:48 PM

Ngày 24/03/2016, báo Dân trí có bài viết phản ánh về cháu bé Lê Nguyễn Gia Huy, bị suy thận nặng trong gia cảnh bố mẹ nghèo khó để chạy chữa điều trị cho con. Rất nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cháu bé.

Ánh mắt đáng thương của bé 3 tuổi bị bại não

4/2/2016 10:06:39 PM

Hy sinh hạnh phúc riêng của cuộc đời mình để dành tất cả tình thương cho đứa cháu nhỏ tội nghiệp mắc chứng bại não. Ngần ấy năm vất vả làm lụng, có bao nhiêu dồn hết cho thằng cháu, cơm không đủ ăn, căn nhà ở chị cũng chưa một lần mơ tưởng.

Nỗi khổ của người đàn bà mà trẻ con gặp là... bỏ chạy

11/27/2015 11:26:47 PM

Gặp người lạ, lần nào chị cũng lẩn tránh bởi sợ cái cảm giác bị xa lánh, xua đuổi và gọi bằng những cái tên không mấy thiện cảm. 39 năm mang khuôn mặt xấu xí, dị dạng … chị dần quen với cảm giác một mình để gặm nhấm nỗi tủi thân, xấu hổ.

“Cái ngày tôi chết, chỉ mong nó được vào ở… bệnh viện tâm thần”

11/27/2015 11:25:54 PM

Ở cái tuổi gần đất xa trời, đáng ra bà phải được nghỉ ngơi an nhàn thì ngày ngày chiếc nón cời, đôi dép nhựa và chiếc bao bố vẫn rong ruổi cùng bà trên khắp mọi nẻo đường tìm lượm ve chai với hy vọng kiếm được chút tiền nuôi đứa con tội nghiệp.

“3 năm qua, cháu nhớ trường, nhớ lớp, nhớ cả… bệnh viện lắm”

11/27/2015 11:24:58 PM

Căn bệnh hiểm nghèo khiến cậu bé phải bỏ học từ năm lớp 3, mà lẽ ra bây giờ cậu đã lên lớp 6. Cha mẹ nghèo không kham nổi việc đưa con lên viện điều trị dài ngày nên càng ngày sức khỏe càng yếu, đến cầm bút để viết còn khó.

Mong manh sự sống của bé trai 2 tuổi mắc bệnh Down, tim bẩm sinh

11/27/2015 11:23:52 PM

Người cha nhẫn tâm bỏ lại đứa con chứng bệnh Down, tim bẩm sinh và người vợ trẻ bị bệnh động kinh mà không một lời. Đẩy mẹ con chị vào thảm cảnh đến tận cùng của đau khổ, khi giờ đây bệnh tình quá nặng sự sống của đứa trẻ thơ vô tội mong manh hơn lúc nào hết.

Chuyện đời đẫm nước mắt của cô giáo mầm non mắc bệnh ung thư

11/20/2015 1:09:37 AM

Lấy chồng suốt 12 năm nhưng không có con, cô Tâm xin chồng đi “kiếm” một đứa con để nương tựa sau này. Đứa con được hoài thai thì người chồng không thể mở lòng yêu thương hai mẹ con được, cô đành chấp nhận nuôi con một mình. Khi tưởng chừng có thể tự đứng dậy được sau hôn nhân đổ vỡ thì cô suy sụp khi biết mình mắc căn bệnh ung thư quái ác.

“Nhìn con, bố như có trăm nghìn mũi dao cứa vào tim”

11/20/2015 1:05:31 AM

Lần nào theo con lên viện truyền hóa chất, anh cũng khóc, thương cô con gái bé bỏng mới lên 5 chưa biết gì nên con cứ suốt ngày hỏi : “Ung thư là gì bệnh gì hả bố?”.