Bi đát cảnh con mắc bệnh hiểm nghèo ngóng cha ung thư giai đoạn cuối

4/9/2015 8:47:19 PM

Đó là hoàn cảnh rất đáng thương của em Huỳnh Công Ảnh (SN 2002, trú tại Đức Chánh, Mộ Đức, Quảng Ngãi, đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, BV Trung ương Huế). Cuộc trò chuyện về tình hình sức khỏe của em Ảnh bị ngắt quãng nhiều lần vì chị Nguyễn Thị Thu Sương (SN 1969, mẹ Ảnh) phải gọi điện thoại liên tục để nắm bắt tình hình nguy kịch của người chồng Huỳnh Văn Hiền (SN 1971) ở quê nhà.
Anh Hiền và chị Sương cưới nhau muộn, cho đến giờ đã sinh được 2 người con mà em Ảnh là con trai đầu. Anh Hiền bất ngờ bị tai nạn bão lụt hồi năm 1999, gãy đốt sống lưng, từ đó mất khả năng lao động. Chị Sương chỉ còn biết một mình gánh vác tằn tiện chi tiêu để lo cho cuộc sống gia đình vốn đã khốn khó. Căn nhà với 4 miệng ăn chỉ trông chờ vào 2 sào ruộng của một tay chị Sương vun vén cùng trợ cấp xã hội 270.000 đồng/ tháng của người chồng.
Nhưng bi kịch chỉ vừa mới bắt đầu cách đây 6 năm, sau nhiều cơn sốt triền miên, em Ảnh được chẩn đoán mắc Hội chứng đại thực bào máu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ngãi. Đây là căn bệnh giảm 3 dòng máu hiếm gặp, mà hiện trên thế giới chưa có thuốc chữa, khiến em Ảnh phải truyền máu và hóa chất liên tục cho đến gần như cuối đời. 
Bi đát cảnh con mắc bệnh hiểm nghèo ngóng cha ung thư giai đoạn cuối
Chị Sương chăm con đang điều trị ở Trung tâm Nhi khoa, BV Trung ương Huế. Thể trạng gầy guộc, ốm yếu của em Ảnh là tác dụng phụ của việc điều trị hóa chất dài ngày 
6 năm qua, Chị Sương cùng con cứ mỗi 12 ngày là phải khăn gói từ Quảng Ngãi ra Bệnh viện Trung ương Huế để tiến hành hóa trị và truyền máu. Sau mỗi lần bơm hóa chất, em Ảnh gần như kiệt quệ, nôn mửa và có dấu hiệu sốt cao. Ruộng vườn bỏ bê, tài sản trong nhà lần lượt đội nón ra đi nhưng 2 vợ chồng đều quyết tâm sẽ chạy chữa cho đứa con đầu lòng đến cùng.
Tuy nhiên, ông trời đã giáng cái nghiệp quá nặng như lời của chị Sương tâm sự với chúng tôi. Vào năm 2014, anh Hiền phát hiện bị ung thư trực tràng giai đoạn đầu. Gia đình lúc đó phải ưu tiên lo cho em Ảnh nên anh Hiền đành hoãn lại việc điều trị. Cho đến nay, căn bệnh quái ác của anh đã đi đến giai đoạn cuối, khối u ở trong người liên tục rỉ máu không thể cầm được do đó anh phải nhập viện liên tục.
Tính từ đầu năm đến nay, anh Hiền đã phải nhập viện cấp cứu hơn 10 lần vì chảy máu quá nhiều. Khối u xù tinh môn đã cản trở hầu hết hệ thống bài tiết, tiêu hóa nên chị Sương phải nén lòng bán nốt những tài sản còn lại trong nhà để có tiền làm phẫu thuật cắt bỏ ruột để đặt máy tiêu hóa nhân tạo đường ruột cho chồng. 
Bi đát cảnh con mắc bệnh hiểm nghèo ngóng cha ung thư giai đoạn cuối
Anh Hiền – cha Ảnh đang như ngọn đèn sắp tàn ở quê nhà Quảng Ngãi mong thân mình sao cũng được, chỉ cầu cho con trai khỏi bệnh 
Giờ đây, anh chỉ nằm một chỗ trong nhà, mọi sinh hoạt vệ sinh đều phải do chị Sương chăm sóc. Khi chị Sương tất bật ra Huế lo cho con thì có người thân lân cận giúp đỡ. Cách đây không lâu, mẹ anh Hiền mất vì lâm bệnh nặng. Dù chỉ cách nhà mẹ gần 50 km nhưng anh đành nằm một chỗ òa khóc không thể đến phục tang cho mẹ bởi vì khối u liên tục chảy máu, sợ gây hôi thối và phiền hà cho tang lễ.
“Mấy năm nay, vợ anh phải chạy vạy khắp nơi để cầu cứu sự giúp đỡ. Bà con, hàng xóm ban đầu cũng giúp nhưng dần đành bất lực. Bây giờ tình hình của anh khó rồi, chỉ còn năm chờ chết. Đường cùng rồi, chỉ hy vọng mọi người có thể giang tay giúp cứu giữ lấy mạng sống cu Ảnh đầu lòng mà thôi” – giọng anh Hiền đứt quãng trong điện thoại từ quê nhà Quảng Ngãi nói với PV. 
Phiếu thanh toán ra viện của em Ảnh để kín cả bàn từ 6 năm nay
Phiếu thanh toán ra viện của em Ảnh để kín cả bàn từ 6 năm nay
Xác nhận và xin giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Sương của chính quyền địa phương
Xác nhận và xin giúp đỡ hoàn cảnh gia đình chị Sương của chính quyền địa phương
Chúng tôi nhìn những trang ghi chép khám chữa bệnh của em Ảnh ngày một dày lên đi kèm với số tiền lớn cứ “đội nón ra đi” với bao vất vả, giờ đã thành kiệt quệ đối với cả nhà. Kể từ 6 năm trở lại đây, Ảnh đã trở thành bệnh nhi quen thuộc với Trung tâm Nhi khoa, Bệnh viện Trung ương Huế. Chị Sương ứa nước mắt: “Hàng ngày cháu phải uống hơn 5 loại thuốc khác nhau để cầm cự việc giảm cả 3 dòng trong máu. Mỗi lần điều trị bằng hóa chất, Ảnh như ông già không thể đi nổi, mình mẩy mọc lông rất tội nghiệp”. 
Số lượng thuốc sử dụng mỗi ngày của em Ảnh. Tính ra mỗi ngày em phải tốn hơn 200 ngàn tiền thuốc
Số lượng thuốc sử dụng mỗi ngày của em Ảnh. Tính ra mỗi ngày em phải tốn hơn 200 ngàn tiền thuốc 
Thật sự khi nhìn thể trạng của em Huỳnh Công Ảnh, chúng tôi không khỏi đau lòng với một cậu thiếu niên 14 tuổi giờ đây như một ông già trong hình hài 1 học sinh tiểu học. Việc học hành đã bỏ lửng nhưng mỗi lần hiếm hoi được xuất viện, em Ảnh đều nhờ mẹ cho về quê thăm cha, chăm sóc cha “vì thấy cha bệnh con cứ buồn lắm không chịu được”, xong rồi chở đến trường để đỡ nhớ thầy cô và bạn bè. 
Giờ đây, kể cả việc xuất viện để ở bên cha mình những ngày cuối cùng cũng đã là một thứ xa xỉ đối với em khi đang bị cơn đau hành hạ. Chờ mong một phép lành sẽ đến với gia đình em Huỳnh Công Ảnh để mang lại cho em những ước mơ bình dị nhất. 
Số lượng thuốc sử dụng mỗi ngày của em Ảnh. Tính ra mỗi ngày em phải tốn hơn 200 ngàn tiền thuốc
Em Ảnh 13 tuổi (giữa) đang chơi đùa cũng những bạn 7,8 tuổi ở cùng phòng. Nhìn em không khác gì học sinh cấp 1 vì căn bệnh Hội chứng đại thực bào máu hiếm gặp 
Đôi mắt chị Sương ngày càng mờ đi trong cơn mòn mỏi để chờ đợi một phép mầu nhiệm để có thể hy sinh thân mình đổi lấy tương lai cho cháu Ảnh – một cậu bé mà trong khi bạn bè làm bạn với sách vở, trường lớp thì em phải ngày ngày bên hóa chất, giường bệnh và trông ngóng về người cha cũng đang lụi tàn dần nơi quê nhà với căn bệnh quái ác.   

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Mã số 1752: Em Huỳnh Công Ảnh, điều trị tại Phòng 407, Khoa Nhi Tổng hợp 2, Trung tâm Nhi khoa, BV Trung ương Huế (quê ở xã Đức Chánh, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi)
ĐT: 0121-715-2265 – Chị Huỳnh Thị Sương, mẹ cháu Ảnh.
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269

Thành Nhân – Đại Dương

Comment & Vote.
FullName*:
Email:*
Content:*

1

Vote For This Artical

Bị u nguyên bào thần kinh, sự sống bé 10 tuổi nguy kịch

4/20/2016 9:40:53 AM

Giờ thì con mê mệt và gần như không thể nói, nhưng nó cứ nắm chặt lấy tay anh khiến anh lại nhớ câu mà nó luôn hỏi : “Bố ơi, tại sao con lại bị bệnh? Con có chết thật không bố?”…

Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

4/20/2016 9:40:04 AM

Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…

Bé 3 tuổi ngơ ngác khi cha bị mù, mẹ bệnh tim hiểm nghèo

4/15/2016 10:20:09 AM

Đôi vợ chồng trẻ ráng lo làm lụng nuôi con thì tai họa liên tiếp ập xuống khi chồng bị mù đôi mắt, người vợ lại phát hiện mắc bệnh tim hiểm nghèo. Đứa con gái mới 3 tuổi cùng gia đình phải sống chật vật trong thiếu thốn của nghèo đói, bệnh tật.

Thiếu 50 triệu, người phụ nữ đứng trước nguy cơ tử vong vì bệnh nhược cơ

4/15/2016 10:19:16 AM

Đã 5 trên 8 lần lọc huyết tương với chi phí mỗi lần 20 triệu đồng, chị có nguy cơ đầu hàng trước bệnh tật vì lý do chồng không thể vay thêm được tiền chạy chữa cho chị. Trên giường bệnh, chị nắm chặt tay chồng như muốn nói lời trăn trối khiến người chồng khóc lặng vì sự bất lực của chính mình.

Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm

4/12/2016 9:49:57 AM

“Bây giờ còn nước còn tát, chồng em sống được ngày nào hay ngày đó để con em vẫn có cha. Nhiều lúc con hỏi bố đâu mà em không biết trả lời với con như thế nào cả”, chị Lựu rơm rớm nước mắt.

Người đàn ông 7 năm đi viện đã không còn

4/12/2016 9:48:51 AM

“Chú nó không còn nữa rồi em ạ. Bệnh của chú ấy thì 7 năm nay rồi vẫn thế nhưng đùng cái lần này chú ấy đi thật. Chú Thương rơi vào tình trạng nguy kịch khi đang ở Nghệ An nhưng đưa ra Quảng Ninh nhà chị thì chú ấy mới đi em ạ”.

Bố chết, mẹ ung thư, bà nội điên dại, tương lai 2 đứa trẻ mờ mịt

4/12/2016 9:47:48 AM

Lần nào mẹ lên cơn yếu đau là hai đứa trẻ lại òa khóc bởi bố chết đã lâu, bà nội lại điên dại, người duy nhất các em bấu víu vào là mẹ thì chị lại đang trong cảnh sống mòn vì căn bệnh ung thư máu. Phát hiện bệnh đã lâu nhưng nhà không có nổi 1 đồng nên chị phải chấp nhận ở nhà “chờ” ngày thần chết đến mang đi.

"Con không muốn chết, ngoại nhờ ai cứu con với, ngoại ơi !"

4/9/2016 1:03:28 PM

Cô gái 19 tuổi gầy trơ xương đang nằm thoi thóp trên giường bệnh với vết thương nhiễm trùng ở ổ bụng. 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác đã cướp của cô bé tất cả mọi thứ. Cô bé giờ chỉ còn nơi bám víu cuối cùng là bà ngoại đã hơn 70 tuổi nay bệnh, mai đau.

Người mẹ của 3 đứa trẻ thơ đã mãi mãi ra đi

4/6/2016 6:28:44 AM

Cuộc gọi lúc nửa đêm khiến tôi giật mình, sợ hãi khi nghe máy. Ở đầu giây bên kia, tiếng anh Thanh – anh trai của chị Bùi Thị Thu Hương nghẹn ngào thông báo tin dữ: “Em gái anh vừa qua đời rồi em ơi. Gia đình anh vừa đưa em ấy về nhà rồi, thế là em của anh không đợi được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí rồi em ạ”.

Bi kịch của hai đứa trẻ lớp 9 cùng "mất cả cha mẹ lẫn anh chị em"

4/6/2016 6:26:11 AM

Có lẽ nỗi đau quá sức chịu đựng của một đứa trẻ khiến các em dường như bị chai lì cảm xúc. Từ chỗ có cha, có mẹ, có anh, chị, hai đứa trẻ ở hai gia đình này bỗng chốc mất hết những người ruột thịt. Những tổn thương tâm lý khó mà hàn gắn được trong một sớm, một chiều.

Ám ảnh gia đình có nhiều thế hệ bị ung thư

4/4/2016 9:37:51 AM

Đó là tình cảnh của gia đình ông Lê Văn Đoàn (65 tuổi, trú thôn Vân Thê Thượng, xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) khi lần lượt vợ, cháu, con rể bị mắc ung thư giai đoạn cuối cũng như một số người có nguy cơ bị ung thư nhưng chưa đi khám.

Bị tai nạn giao thông, chàng sinh viên sống đời thực vật

4/4/2016 9:36:17 AM

Trên đường đi học về, qua đoạn đường trời tối, xe máy của Tùng không may đâm vào con lươn khiến Tùng bị ngã, chấn thương sọ não. Sau chấn thương sọ não, Tùng bị co rút nửa người bên trái, sống đời thực vật.

Thông tin thêm về gia cảnh bé 3 tuổi phải luồn dây vào bụng tìm sự sống

4/2/2016 10:08:48 PM

Ngày 24/03/2016, báo Dân trí có bài viết phản ánh về cháu bé Lê Nguyễn Gia Huy, bị suy thận nặng trong gia cảnh bố mẹ nghèo khó để chạy chữa điều trị cho con. Rất nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cháu bé.

Ánh mắt đáng thương của bé 3 tuổi bị bại não

4/2/2016 10:06:39 PM

Hy sinh hạnh phúc riêng của cuộc đời mình để dành tất cả tình thương cho đứa cháu nhỏ tội nghiệp mắc chứng bại não. Ngần ấy năm vất vả làm lụng, có bao nhiêu dồn hết cho thằng cháu, cơm không đủ ăn, căn nhà ở chị cũng chưa một lần mơ tưởng.

Nỗi khổ của người đàn bà mà trẻ con gặp là... bỏ chạy

11/27/2015 11:26:47 PM

Gặp người lạ, lần nào chị cũng lẩn tránh bởi sợ cái cảm giác bị xa lánh, xua đuổi và gọi bằng những cái tên không mấy thiện cảm. 39 năm mang khuôn mặt xấu xí, dị dạng … chị dần quen với cảm giác một mình để gặm nhấm nỗi tủi thân, xấu hổ.

“Cái ngày tôi chết, chỉ mong nó được vào ở… bệnh viện tâm thần”

11/27/2015 11:25:54 PM

Ở cái tuổi gần đất xa trời, đáng ra bà phải được nghỉ ngơi an nhàn thì ngày ngày chiếc nón cời, đôi dép nhựa và chiếc bao bố vẫn rong ruổi cùng bà trên khắp mọi nẻo đường tìm lượm ve chai với hy vọng kiếm được chút tiền nuôi đứa con tội nghiệp.

“3 năm qua, cháu nhớ trường, nhớ lớp, nhớ cả… bệnh viện lắm”

11/27/2015 11:24:58 PM

Căn bệnh hiểm nghèo khiến cậu bé phải bỏ học từ năm lớp 3, mà lẽ ra bây giờ cậu đã lên lớp 6. Cha mẹ nghèo không kham nổi việc đưa con lên viện điều trị dài ngày nên càng ngày sức khỏe càng yếu, đến cầm bút để viết còn khó.

Mong manh sự sống của bé trai 2 tuổi mắc bệnh Down, tim bẩm sinh

11/27/2015 11:23:52 PM

Người cha nhẫn tâm bỏ lại đứa con chứng bệnh Down, tim bẩm sinh và người vợ trẻ bị bệnh động kinh mà không một lời. Đẩy mẹ con chị vào thảm cảnh đến tận cùng của đau khổ, khi giờ đây bệnh tình quá nặng sự sống của đứa trẻ thơ vô tội mong manh hơn lúc nào hết.

Chuyện đời đẫm nước mắt của cô giáo mầm non mắc bệnh ung thư

11/20/2015 1:09:37 AM

Lấy chồng suốt 12 năm nhưng không có con, cô Tâm xin chồng đi “kiếm” một đứa con để nương tựa sau này. Đứa con được hoài thai thì người chồng không thể mở lòng yêu thương hai mẹ con được, cô đành chấp nhận nuôi con một mình. Khi tưởng chừng có thể tự đứng dậy được sau hôn nhân đổ vỡ thì cô suy sụp khi biết mình mắc căn bệnh ung thư quái ác.

“Nhìn con, bố như có trăm nghìn mũi dao cứa vào tim”

11/20/2015 1:05:31 AM

Lần nào theo con lên viện truyền hóa chất, anh cũng khóc, thương cô con gái bé bỏng mới lên 5 chưa biết gì nên con cứ suốt ngày hỏi : “Ung thư là gì bệnh gì hả bố?”.