Vợ ngoại tình bỏ mặc 4 con thơ và người chồng nằm thối thịt

3/13/2015 8:25:08 AM

Bé An giờ đã được 4kg, hoàn toàn khỏe mạnh.
Bé An giờ đã được 4kg, hoàn toàn khỏe mạnh.
8h sáng ngày 14/2 người dân khu vực Thanh Trì phát hiện bên bụi chuối một sản phụ nằm ngất lịm cùng em bé sơ sinh được sinh ra khỏi bụng mẹ nhưng không có lấy mảnh vải ủ ấm, vẫn còn nguyên dây rốn. Cả hai mẹ con đều trong tình trạng nhiễm lạnh, ngất lịm, vẫn còn thoi thóp thở nên người dân khu vực này đã nhanh chóng đưa cả hai vào Bệnh viện Nông nghiệp cấp cứu.
Theo khai thác của bác sĩ Bệnh viện Nông nghiệp khi mẹ bệnh nhi tỉnh, thì người mẹ sinh con khoảng 20h30 phút ngày 13/2, ở ngay bụi chuối. Vì đẻ rơi nên người mẹ không có bất cứ sự chuẩn bị gì, em bé lọt lòng hoàn toàn tự nhiên, nằm trần trụi cạnh mẹ cả đêm mùa đông giá rét nơi bụi chuối.
Khi nhập BV Nông nghiệp, nhiệt độ trẻ hạ thấp, điều trị 4 tiếng thấy không cải thiện các bác sĩ đã quyết định chuyển viện. Em bé được chuyển vào khoa Nhi (BV Bạch Mai) còn mẹ được chuyển lên BV Phụ sản Trung ương Hà Nội.
“Tại thời điểm nhập viện, em bé tím tái toàn thân, nhiệt độ xuống còn 35 độ. Trước đó ở BV Nông nghiệp bệnh nhi đã được đặt nội khí quản, bóp bóng và khi nhập viện đã phải vào thở máy. Bệnh nhi bị nhiễm khuẩn nặng nhưng sau hơn 1 tuần điều trị tình trạng của em đã cải thiện. Hiện giờ em đã hoàn toàn khỏe mạnh, không phải can thiệp y tế nhưng vẫn phải ở lại phòng sơ sinh vì không có người thân nhận về”, BS Cao Thị Bích Hảo cho biết.
Ở thời điểm bệnh nhi nhập viện, trên bệnh án ghi tên mẹ em là Nguyễn Thị Ngọc (sau sang BV Phụ sản Trung ương mẹ bệnh nhi nói tên Hồ Thị Ngọc), tên em bé được đặt theo họ mẹ là Nguyễn Văn An.
“Sau 3 ngày bé An vào viện thì có một người đàn ông trung tuổi (58 tuổi) đến khoa Nhi hỏi về trường hợp của bé, nhận tên là Hoàng Đình Hà, làm nghề xe ôm và là bố của em bé. Người đàn ông này cho biết, cả hai người đều ở Nghệ An ra Hà Nội làm ăn”, BS Hảo cho biết.
Được biết, người đàn ông này đã đến BV Nông nghiệp hỏi và được nhân viên y tế tại đây hướng dẫn lên BV Bạch Mai tìm con. Tuy nhiên, sau khi bác sĩ ghi tên, tuổi, số liên lạc vào bệnh án, giải thích tình trạng bệnh nhân tại thời điểm đó (thở máy, nhiễm khuẩn nặng) thì người đàn ông này nói không có tiền để chữa trị cho con rồi về và không quay lại thăm bé thêm lần nào.
Từ khi được đưa vào viện dến nay là hơn 20 ngày, mọi sự chăm sóc
Từ khi được đưa vào viện dến nay là hơn 20 ngày, mọi sự chăm sóc đều do các y bác sĩ đảm nhiệm. Các cô phải đi xin sữa, xin bỉm... cho bé vì bé không có người thân ở bên.
Mọi chăm sóc cho bé đều do các y, bác sĩ khoa Nhi đảm nhiệm. Từ việc xin cho đủ ngày 8 bữa sữa (mỗi lần 90ml) đến việc thay bỉm, tắm giặt cho bé đều do các cô luôn phiên làm. Sữa những lúc không xin được thì các cô ứng từ khoa ra, còn bỉm thì đến là khổ, 3 tiếng bé thay một lần, đi xin mãi cũng không được mà tiền mua cho bé thì không có.
Ths.BS Nguyễn Thành Nam, Phó trưởng khoa Nhi (BV Bạch Mai) cho biết, dù không có người nhà bệnh nhân, chỉ một mình bé An ở viện nhưng khoa đã tập trung điều trị đến nay bé đã hoàn toàn khỏe mạnh. Lúc này, cả khoa lại tập trung tìm mọi nguồn liên lạc để tìm bố mẹ đẻ cho bé.
Khoa đã liên lạc với BV Phụ sản Trung ương  thì được biết mẹ của bé cũng ra viện sau 1 ngày nhập viện và có được số điện thoại trên bệnh án nhưng gọi thì không liên lạc được. Khi gọi đến số của người nhận là bố bé An, hỏi tên tuổi thì đúng người cầm máy nhưng khi đề cập đến em bé đang nằm trong khoa thì người đàn ông này chối đây đẩy không phải là bố bé.
Số tiền điều trị cho bé không lớn, khoa đã ứng 30 triệu gồm thuốc, xét nghiệm... nay bé hoàn toàn khỏe mạnh, không còn phải chăm sóc y tế, ăn uống tốt, có thể về với mẹ thì lại không thấy người thân của bé đến nhận. Khi vào viện bé 2,7kg nay sau hơn 20 ngày nằm viện đã lên đế 4kg. Bé là một đứa trẻ hoàn toàn khỏe mạnh. Nếu bố mẹ bé xuất hiện, làm các thủ tục chứng sinh để bé được BHYT chi trả, số tiền cũng chỉ còn non nửa.
"Vì thế, chúng tôi đang nỗ lực tìm bố mẹ của bé để mong bố mẹ đến nhận con về nuôi. Đừng vì một chút khó khăn mà nỡ bỏ đi đứa con dứt ruột đẻ ra. Đứa trẻ đâu có tội, nay bé không bị bệnh tật gì, chăm sóc bé cũng hoàn toàn không tốn kém nhiều ngoài sữa, bỉm. “Thấy các bé sơ sinh khác vào phòng vài hôm rồi lại được về trong vòng tay chăm sóc của bố mẹ, còn bé An cứ thui thủi một mình, chẳng một người thân thăm nom nên các cô cũng rất thương bé, thay nhau bế, vỗ về khi con khóc, khi con đòi mẹ… Nhưng lúc này, sự chăm sóc của các cô chỉ là tranh thủ đôi phút rảnh giữa giờ làm việc, đâu có thể chu đáo bằng sự chăm sóc của cha mẹ dành cho con, vì thế, mọi người đều đang nỗ lực tìm bé. Ngày nào trước phòng sơ sinh khi tập hợp người nhà bệnh nhân để giải thích bệnh, tôi cũng tranh thủ hỏi có ai là người nhà bé An nhận con về kẻo tội nghiệp mà giờ tìm kiếm vẫn vô vọng”, BS Hảo cho biết.
PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, trưởng khoa Nhi BV Bạch Mai cho biết, hiện nay dù  bé đã khỏe mạnh nhưng khoa vẫn nhận nuôi, chăm sóc bé chưa báo với công đoàn làm thủ tục trẻ bỏ rơi. Trong thời gian này khoa Nhi vẫn đang cố gắng liên lạc mọi nguồn để tìm bố mẹ cho bé. Nếu thông báo chính thức, bé sẽ được làm thủ tục chuyển lên Trung tâm bảo trợ xã hội, thành trẻ mồ côi mà chúng tôi thì vẫn hi vọng, bố mẹ bé sẽ trở về đón con.
“Dù phải xoay sở sữa, bỉm, lo người tắm táp, chăm sóc bé nhưng chúng tôi sẽ vẫn thu xếp được, cố chờ đợi bố mẹ bé sẽ nghĩ lại, quay về đón con, đừng để bé trở thành một trẻ mồ côi, khi bố mẹ bé vẫn còn. Có lẽ, vì khó khăn, nghèo khó quá, sợ con bệnh trọng không có tiền chữa trị mà bố mẹ bé đã nghĩ quẩn, bỏ con lại bệnh viện. Nhưng khó khăn về vật chất nào cũng có thể giải quyết, chỉ có tình thân ruột thịt của bố mẹ thì không thể thay thế. Người ta con ốm con đau bán nhà bán cửa chữa trị cũng không nỡ lòng bỏ con. Bé An thì giờ hoàn toàn khỏe mạnh, bố mẹ sao nỡ bỏ bé. Chúng tôi chỉ mong, bố mẹ bé An quay về đón con”, BS Dũng nói.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:
1. Mã số 1723: Bé Nguyễn Văn An, hiện nằm tại phòng Sơ Sinh, khoa Nhi, BV Bạch Mai, Hà Nội. 
2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.
Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội
Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490
Bạn đọc ủng hộ qua các tài khoản sau:
* Tài khoản VNĐ tại VietComBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 045 100 194 4487
Tại: Ngân Hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Thành Công - Hà Nội.
* Tài khoản USD tại VietComBank:
Account Name:Bao Khuyen hoc & Dan tri
Account Number: 045 137 195 6482
Swift Code: BFTVVNVX
Bank Name: THE BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM (VietComBank)
* Tài khoản VNĐ tại VietinBank:
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 10 201 0000 220 639
Tại: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm
* Tài khoản VNĐ tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100356359
Tại Ngân hàng TMCP Quân đội – Chi nhánh Thái Thịnh - Hà Nội
* Tài khoảnUSD tại Ngân hàng Quân đội (MB)
Tên TK:Báo Khuyến học & Dân trí
Số TK: 0721100357002
Swift Code: MSCBVNVX
Bank Name: MILITARY COMMERCIAL JOINT STOCK BANK - MCSB ( No.3, Lieu Giai str., Ba Dinh Dist., Hanoi, Vietnam)
3. Văn phòng đại diện của báo:
VP Hà Tĩnh: 46 Nguyễn Công Trứ, Phường Tân Giang, TP Hà Tĩnh. Tel: 039.3.857.122
VP Đà Nẵng: 25 Nguyễn Tri Phương, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Tel: 0511.3653.725
VP TPHCM: số 39L đường 11 (Miếu Nổi), phường 3, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Tel: 0866786885
VP Cần Thơ: 53/13 Lý Tự Trọng, Q Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tel: 0710.3.733.269
 
Bài và ảnh: Hồng Hải

Comment & Vote.
FullName*:
Email:*
Content:*

1

Vote For This Artical

Bị u nguyên bào thần kinh, sự sống bé 10 tuổi nguy kịch

4/20/2016 9:40:53 AM

Giờ thì con mê mệt và gần như không thể nói, nhưng nó cứ nắm chặt lấy tay anh khiến anh lại nhớ câu mà nó luôn hỏi : “Bố ơi, tại sao con lại bị bệnh? Con có chết thật không bố?”…

Ngằn ngặt tiếng khóc của cậu bé còn đỏ hỏn mất mẹ vì tai nạn giao thông

4/20/2016 9:40:04 AM

Chỉ còn ít ngày nữa thôi mẹ bé sẽ đến ngày sinh nở, nhưng nghiệt ngã thay, một tai nạn thương tâm đã khiến mẹ bé phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp. Khi bé được các bác sỹ đưa ra khỏi lồng ngực cũng là lúc người mẹ bất hạnh trút hơi thở cuối cùng. Mới chào đời bé đã chịu mất mát quá lớn của đời người, đang ngằn ngặt sống những ngày khát sữa, khát hơi ấm tình thương…

Bé 3 tuổi ngơ ngác khi cha bị mù, mẹ bệnh tim hiểm nghèo

4/15/2016 10:20:09 AM

Đôi vợ chồng trẻ ráng lo làm lụng nuôi con thì tai họa liên tiếp ập xuống khi chồng bị mù đôi mắt, người vợ lại phát hiện mắc bệnh tim hiểm nghèo. Đứa con gái mới 3 tuổi cùng gia đình phải sống chật vật trong thiếu thốn của nghèo đói, bệnh tật.

Thiếu 50 triệu, người phụ nữ đứng trước nguy cơ tử vong vì bệnh nhược cơ

4/15/2016 10:19:16 AM

Đã 5 trên 8 lần lọc huyết tương với chi phí mỗi lần 20 triệu đồng, chị có nguy cơ đầu hàng trước bệnh tật vì lý do chồng không thể vay thêm được tiền chạy chữa cho chị. Trên giường bệnh, chị nắm chặt tay chồng như muốn nói lời trăn trối khiến người chồng khóc lặng vì sự bất lực của chính mình.

Rượu vào lời ra, cả nhà gặp chuyện bi thảm

4/12/2016 9:49:57 AM

“Bây giờ còn nước còn tát, chồng em sống được ngày nào hay ngày đó để con em vẫn có cha. Nhiều lúc con hỏi bố đâu mà em không biết trả lời với con như thế nào cả”, chị Lựu rơm rớm nước mắt.

Người đàn ông 7 năm đi viện đã không còn

4/12/2016 9:48:51 AM

“Chú nó không còn nữa rồi em ạ. Bệnh của chú ấy thì 7 năm nay rồi vẫn thế nhưng đùng cái lần này chú ấy đi thật. Chú Thương rơi vào tình trạng nguy kịch khi đang ở Nghệ An nhưng đưa ra Quảng Ninh nhà chị thì chú ấy mới đi em ạ”.

Bố chết, mẹ ung thư, bà nội điên dại, tương lai 2 đứa trẻ mờ mịt

4/12/2016 9:47:48 AM

Lần nào mẹ lên cơn yếu đau là hai đứa trẻ lại òa khóc bởi bố chết đã lâu, bà nội lại điên dại, người duy nhất các em bấu víu vào là mẹ thì chị lại đang trong cảnh sống mòn vì căn bệnh ung thư máu. Phát hiện bệnh đã lâu nhưng nhà không có nổi 1 đồng nên chị phải chấp nhận ở nhà “chờ” ngày thần chết đến mang đi.

"Con không muốn chết, ngoại nhờ ai cứu con với, ngoại ơi !"

4/9/2016 1:03:28 PM

Cô gái 19 tuổi gầy trơ xương đang nằm thoi thóp trên giường bệnh với vết thương nhiễm trùng ở ổ bụng. 6 năm chống chọi với căn bệnh ung thư buồng trứng quái ác đã cướp của cô bé tất cả mọi thứ. Cô bé giờ chỉ còn nơi bám víu cuối cùng là bà ngoại đã hơn 70 tuổi nay bệnh, mai đau.

Người mẹ của 3 đứa trẻ thơ đã mãi mãi ra đi

4/6/2016 6:28:44 AM

Cuộc gọi lúc nửa đêm khiến tôi giật mình, sợ hãi khi nghe máy. Ở đầu giây bên kia, tiếng anh Thanh – anh trai của chị Bùi Thị Thu Hương nghẹn ngào thông báo tin dữ: “Em gái anh vừa qua đời rồi em ơi. Gia đình anh vừa đưa em ấy về nhà rồi, thế là em của anh không đợi được sự giúp đỡ của bạn đọc Dân trí rồi em ạ”.

Bi kịch của hai đứa trẻ lớp 9 cùng "mất cả cha mẹ lẫn anh chị em"

4/6/2016 6:26:11 AM

Có lẽ nỗi đau quá sức chịu đựng của một đứa trẻ khiến các em dường như bị chai lì cảm xúc. Từ chỗ có cha, có mẹ, có anh, chị, hai đứa trẻ ở hai gia đình này bỗng chốc mất hết những người ruột thịt. Những tổn thương tâm lý khó mà hàn gắn được trong một sớm, một chiều.

Ám ảnh gia đình có nhiều thế hệ bị ung thư

4/4/2016 9:37:51 AM

Đó là tình cảnh của gia đình ông Lê Văn Đoàn (65 tuổi, trú thôn Vân Thê Thượng, xã Thủy Thanh, Thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế) khi lần lượt vợ, cháu, con rể bị mắc ung thư giai đoạn cuối cũng như một số người có nguy cơ bị ung thư nhưng chưa đi khám.

Bị tai nạn giao thông, chàng sinh viên sống đời thực vật

4/4/2016 9:36:17 AM

Trên đường đi học về, qua đoạn đường trời tối, xe máy của Tùng không may đâm vào con lươn khiến Tùng bị ngã, chấn thương sọ não. Sau chấn thương sọ não, Tùng bị co rút nửa người bên trái, sống đời thực vật.

Thông tin thêm về gia cảnh bé 3 tuổi phải luồn dây vào bụng tìm sự sống

4/2/2016 10:08:48 PM

Ngày 24/03/2016, báo Dân trí có bài viết phản ánh về cháu bé Lê Nguyễn Gia Huy, bị suy thận nặng trong gia cảnh bố mẹ nghèo khó để chạy chữa điều trị cho con. Rất nhiều tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ cháu bé.

Ánh mắt đáng thương của bé 3 tuổi bị bại não

4/2/2016 10:06:39 PM

Hy sinh hạnh phúc riêng của cuộc đời mình để dành tất cả tình thương cho đứa cháu nhỏ tội nghiệp mắc chứng bại não. Ngần ấy năm vất vả làm lụng, có bao nhiêu dồn hết cho thằng cháu, cơm không đủ ăn, căn nhà ở chị cũng chưa một lần mơ tưởng.

Nỗi khổ của người đàn bà mà trẻ con gặp là... bỏ chạy

11/27/2015 11:26:47 PM

Gặp người lạ, lần nào chị cũng lẩn tránh bởi sợ cái cảm giác bị xa lánh, xua đuổi và gọi bằng những cái tên không mấy thiện cảm. 39 năm mang khuôn mặt xấu xí, dị dạng … chị dần quen với cảm giác một mình để gặm nhấm nỗi tủi thân, xấu hổ.

“Cái ngày tôi chết, chỉ mong nó được vào ở… bệnh viện tâm thần”

11/27/2015 11:25:54 PM

Ở cái tuổi gần đất xa trời, đáng ra bà phải được nghỉ ngơi an nhàn thì ngày ngày chiếc nón cời, đôi dép nhựa và chiếc bao bố vẫn rong ruổi cùng bà trên khắp mọi nẻo đường tìm lượm ve chai với hy vọng kiếm được chút tiền nuôi đứa con tội nghiệp.

“3 năm qua, cháu nhớ trường, nhớ lớp, nhớ cả… bệnh viện lắm”

11/27/2015 11:24:58 PM

Căn bệnh hiểm nghèo khiến cậu bé phải bỏ học từ năm lớp 3, mà lẽ ra bây giờ cậu đã lên lớp 6. Cha mẹ nghèo không kham nổi việc đưa con lên viện điều trị dài ngày nên càng ngày sức khỏe càng yếu, đến cầm bút để viết còn khó.

Mong manh sự sống của bé trai 2 tuổi mắc bệnh Down, tim bẩm sinh

11/27/2015 11:23:52 PM

Người cha nhẫn tâm bỏ lại đứa con chứng bệnh Down, tim bẩm sinh và người vợ trẻ bị bệnh động kinh mà không một lời. Đẩy mẹ con chị vào thảm cảnh đến tận cùng của đau khổ, khi giờ đây bệnh tình quá nặng sự sống của đứa trẻ thơ vô tội mong manh hơn lúc nào hết.

Chuyện đời đẫm nước mắt của cô giáo mầm non mắc bệnh ung thư

11/20/2015 1:09:37 AM

Lấy chồng suốt 12 năm nhưng không có con, cô Tâm xin chồng đi “kiếm” một đứa con để nương tựa sau này. Đứa con được hoài thai thì người chồng không thể mở lòng yêu thương hai mẹ con được, cô đành chấp nhận nuôi con một mình. Khi tưởng chừng có thể tự đứng dậy được sau hôn nhân đổ vỡ thì cô suy sụp khi biết mình mắc căn bệnh ung thư quái ác.

“Nhìn con, bố như có trăm nghìn mũi dao cứa vào tim”

11/20/2015 1:05:31 AM

Lần nào theo con lên viện truyền hóa chất, anh cũng khóc, thương cô con gái bé bỏng mới lên 5 chưa biết gì nên con cứ suốt ngày hỏi : “Ung thư là gì bệnh gì hả bố?”.