Bài Viết của Quoc Vo

10/17/2011 7:06:09 AM

Normal 0 false false false EN-US X-NONE X-NONE


Đất nước Nhật Bản thanh bình, thịnh vượng là thế, vậy mà vừa trải qua những trận động đất, sóng thần kinh hoàng đến dường nào!
 
Trước “cơn đại hồng thủy”, đường phố, nhà cửa, xe cộ … khang trang, yên bình là thế, vậy mà hỡi ôi! Truyền hình, báo chí khắp nơi ngày ngày đưa tin, hình ảnh những con sóng khổng lồ cuốn phăng nhà cửa, công xưởng, xí nghiệp, xe cộ, máy bay, tàu thủy … như những món đồ chơi; hình ảnh những người sống sót thất thần trước cảnh hoang tàn. Cơn động đất mạnh tới 9 độ richter, kéo theo sóng thần hung dữ tấn công gây lụt lội và cảnh hoang tàn khắp nơi. Những con sóng khổng lồ tràn vào bờ, ập vào đường phố, cuốn theo tất cả mọi thứ. Cảnh hoang tàn, đổ nát, nhà cửa đổ sập khắp nơi, công xưởng, xí nghiệp, xe cộ, tàu thủy … bị phá hoại hoàn toàn. Khắp nơi trong đống đổ nát: cuộc sống bị chôn vùi. Sự tàn phá của động đất & sóng thần thật khủng khiếp! Những khu dân cư bị san phẳng, những ngôi nhà đổ nát, những con tàu lớn cũng bị sóng thần hất văng ra xa.
 
Những cảnh tượng làm rơi nước mắt: những gương mặt thất thần, những giọt nước mắt lăn dài trên má, dáng đi thất thểu của những người trở về tìm nhà sau cơn hoạn nạn, những tiếng khóc òa khi không tìm được người thân, những khuôn mặt đẫm nước mắt, gọi tên người thân trong tuyệt vọng, vẻ mặt hốt hoảng của em bé trong tay người cha, những ông bố bà mẹ ôm chầm lấy con sau khi tìm được nhau. Những hình ảnh thật xúc động!
 
Bà ôm cháu khóc nức nở, chồng nghe tin vợ còn sống qua điện thoại, em gái tìm thấy chị nhờ YouTube. Những câu chuyện đoàn tụ của người Nhật đang làm cả thế giới xúc động. Mọi người đều đau buồn trước thảm họa thiên nhiên & đang cầu nguyện cho đất nước, con người Nhật Bản.
 
Bất chấp những cảnh tượng kinh hoàng do động đất và sóng thần, nước Nhật đang từng bước bước ra khỏi khủng hoảng với sự kiên cường được cả thế giới ca ngợi. Trong cơn hoạn nạn, tình người, sự chịu đựng, nề nếp của người Nhật thật đáng nể phục, cho thấy 1 Nhật Bản khác - một quốc gia hiện đại, một xã hội được chuẩn bị sẵn sàng cho những thảm họa. Họ đối phó với thảm họa bình tĩnh, trật tự, kiên trì & kiên cường trong khủng hoảng, nhận được sự ngưỡng mộ của cả thế giới. Báo chí khắp nơi tràn ngập những lời ca ngợi dành cho người Nhật. Có những vùng đau thương nhất, nơi hàng vạn người đã mất hết nhà cửa, thậm chí đã mất hết người thân. Họ có mệt mỏi, có đói rét, có đau buồn & lo lắng cho gia đình sau đại thảm hoạ. Mọi nguời đều hoảng hốt vì lo sợ sức mạnh của thiên tai, nhưng họ không hề hoảng loạn. Họ có trật tự, có kỷ luật và hơn hết, là sự cảm thông dành cho nhau. Họ vẫn lặng lẽ xếp hàng dài chờ đến lượt nhận thực phẩm. Không ai nhào tới, kg tích trữ, không thấy hôi của, cướp bóc …, cũng không phải những tiếng gào khóc, kêu than. Có chăng chỉ là những dòng nước mắt lặng lẽ. Vâng, Nhật bản vẫn đang lặng lẽ từng bước, từng ngày quay lại cuộc sống bình nhật với nhiều lo toan hơn, thỉnh thoảng lại rùng mình với những dư chấn đôi khi làm rung lắc mỗi ngôi nhà.
 
1 đất nước mà ngay cả 1 em bé cũng biết nhẫn nại, chịu gian khổ và chấp nhận hy sinh cho người khác chắc chắn sẽ là một dân tộc vĩ đại, 1 điều thật đáng quý! Đất nước này đang trong những giờ phút nguy cấp của sự điêu tàn, nhưng chắc chắn sẽ hồi sinh mạnh hơn, điều đó đang mong chờ vào những tấm lòng của mọi người  gần xa, cùng chung tay vì sự tương trợ lẫn nhau. Xin hãy góp 1 phần xoa dịu nỗi đau & chia xẻ những mất mát với người dân Nhật Bản.
 
 
Comment & Vote.
FullName*:
Email:*
Content:*

1

Vote For This Artical

Bài Viết của Lê Trung Hiếu

11/6/2011 1:28:20 AM

 Đây là lá thư viết cho mẹ của Lê Trung Hiếu, học sinh lớp 11 trường Amsterdam - Hà Nội đã thật sự gây sốc cho các giáo viên và giới trẻ.

Bài Viết của Duy Phương

10/28/2011 10:08:42 AM

 Bài viết cảm nhận về nhạc phẩm: CHỈ CẦN EM BÊN ANH của Quoc Vo

Bài viết của Duy Phương

10/26/2011 10:24:09 AM

 PHỐ PHƯỜNG HOA LỆ

Bài Viết của Quoc Vo

10/17/2011 7:02:21 AM

Quoc Vo viết về ƠN NGHĨA SINH THÀNH

Bài Viết của Song Ngân

10/17/2011 4:21:33 AM

Song Ngân viết về Quoc Vo và show ca nhạc từ thiện chủ đề: ƠN NGHĨA SINH THÀNH
Featured news