Johnny Trí Nguyễn: 'Tôi sốc vì võ đường bị phạt 76 triệu đồng'

9/29/2015 9:58:55 AM

Ngày 21/9, một giải thi đấu do võ đường Liên Phong của anh tổ chức bị Sở Văn hóa - Thể thao đình chỉ. Mở võ đường hơn ba năm qua, vì sao lần này anh lại gặp sự cố?
- Mỗi năm, tôi đều có tổ chức nhiều sự kiện về võ thuật trong nội bộ hoạt động võ đường của mình. Giải thi đấu võ thuật vừa qua bị Sở đình chỉ không phải là một giải thi đấu quy mô lớn gì cả, mà thực chất chỉ là một buổi thi để các học viên ở lò võ của tôi thăng đai, thay màu áo - một hình thức như thi kiểm tra, lên lớp cho học viên sau một thời gian luyện võ. Vì để lên tinh thần các em, chúng tôi có bảng quảng cáo đặt trong khuôn viên võ đường, chứ không hề quảng cáo ở ngoài đường phố, cũng mời các võ sư về xem... Buổi đó quy tụ chừng hơn 200 người, trong đó, hơn 100 là học viên của tôi.
Tôi thừa nhận là ban tổ chức của mình - gồm các bạn học viên, sinh viên trẻ - còn sơ suất ở vài khâu. Đó cũng là do chúng tôi chưa nắm luật rõ ràng nên không đi xin giấy phép mà chỉ là thông báo cho chính quyền địa phương là huyện Nhà Bè - nơi võ đường của tôi đang hoạt động - biết về chương trình. Các sơ suất này cũng xuất phát từ việc nghĩ đơn giản đây chỉ là một hoạt động của lò võ.
Johnny Trí Nguyễn tại võ đường của anh.
Johnny Trí Nguyễn tại võ đường của anh. Anh đang dưỡng râu để thử tạo hình cho một nhân vật ông trùm cho phim mới. Ảnh: Thoại Hà.
- Sự việc này tác động đến anh ra sao?
- Tôi không sốc vì bị ngừng ngang sự kiện và giải tán buổi thi lên lớp hôm đó của các học viên. Vì tôi hiểu, có sai thì chấp nhận mình sai và phải biết sửa sai, rút kinh nghiệm để cẩn thận hơn trong khâu tổ chức ở các sự kiện sau này, phải nắm rõ luật lệ và quy định. Nhưng tôi bị sốc và choáng vì mức phạt mà Sở Văn hóa - Thể thao đưa ra cho lò võ của mình lên đến 76 triệu đồng. Với tôi, mức phạt này quá cao so với quy mô hoạt động của chúng tôi. Tôi mong là mức phạt nên ở chừng mực nào đó để khuyến khích chúng tôi có thêm sự lạc quan, duy trì hoạt động và phát triển.
Tôi cũng đã nhờ đại diện của mình nộp đơn khiếu nại lên Sở để mong phản hồi về điều này.
- Đam mê điện ảnh nhưng điều gì thôi thúc anh dành thời gian và tâm sức ra để mở võ đường ?
- Tôi là một nghệ sĩ, có công việc đóng phim, quảng cáo riêng nhưng vì rất yêu võ thuật, tôi quyết định mượn mảnh đất dưỡng già của bố mẹ để mở võ đườngNghe tôi muốn mở lớp võ, bố đồng ý ngay vì gia đình tôi có truyền thống võ học.
Ngày tôi về mảnh đất này, nó đầy lau sậy, cỏ rậm mọc um tùm, tôi lên ý tưởng thiết kế từng góc nơi đây với những căn nhà tranh, ao cá, khu tập võ... Tôi muốn tạo không gian mở, hài hòa với thiên nhiên, mang đậm chất Việt Nam. Tôi có thể chắc chắn một điều không ai mở lò võ để làm giàu. Tất cả các lò võ hiện nay, trong đó có của tôi, đều rất khó khăn để duy trì hoạt động. Đây không phải là nơi tôi làm kinh doanh, nếu muốn làm kinh doanh, tôi đã dùng đất này cho thuê hay làm việc khác kiếm nhiều tiền hơn.
Nhưng niềm vui của tinh thần thượng võ mang đến cho chúng tôi là khó có gì sánh được. Tôi hạnh phúc khi thấy các bạn trẻ mê rèn luyện thân thể tráng kiện, tinh thần mạnh mẽ. Nhiều bạn trẻ rất mê võ, xem đó như là nghiệp của mình.
Diễn viên Trí Nguyễn rất mê mô tô.
Ngoài môn võ, Trí Nguyễn còn đam mê mô tô.
Vì sao thời gian quá anh khá im ắng, ít xuất hiện tại các sự kiện của làng giải trí?
- Tôi đang trong giai đoạn chuẩn bị cho hai dự án phim điện ảnh, trong đó có một dự án từ nước ngoài. Trong thời gian chờ đợi sẽ tham gia dự án nào, hầu như phần lớn thời gian tôi đều dành cho võ đường. Dù gì, nơi này vẫn còn khá non trẻ nên tôi muốn chú tâm vào hoạt động của nó nhiều hơn, gầy dựng các võ môn, võ sư, đào tạo đội ngũ huấn luyên viên tốt hơn nữa.
- Trong 10 năm về nước sống và hoạt động nghệ thuật, anh thấy mình được và mất gì?
- 10 năm trước, khi đang độ sung sức hoạt động ở môi trường làm phim của Hollywood, tôi quyết định về Việt Nam sống và làm phim. Vì tôi thấy cuộc sống ở quê nhà thích hợp với tôi hơn. 10 năm qua, tôi thấy mình được khá nhiều. Được làm phim, được trải nghiệm nhiều chuyện khi vui, khi buồn, khi suôn sẻ cũng có khi trục trặc nhưng chung quy là vẫn được làm điều mình thích. Môi trường làm phim ở Mỹ đã quá chuyên nghiệp hóa nên nhiều khi không thử thách tôi bằng môi trường còn thiếu kinh nghiệm và non trẻ như trong nước.
Về vật chất, tôi đảm bảo cho mình có được cuộc sống ổn định, còn về tinh thần, ở trong nước tôi thấy vui chứ không áp lực vì chuyện kiếm tiền. Tôi thường nghĩ đến câu chuyện vui này, dân tập thể thao, tập võ như tôi ở Mỹ rất thích ăn khoai lang, mà khoai lang bên đó đắt tiền vì Mỹ phải nhập từ nước khác qua. Về đây, tôi được ăn khhoai lang vừa rẻ vừa ngon. Tôi thường lấy sự thoải mái của tinh thần và niềm vui mình có để đánh giá thành công của bản thân chứ không phải là vật chất hay tiếng tăm. Tôi thấy nhiều người cả đời lao tâm khổ tứ kiếm tiền chỉ để sau đó đi mua vui. Tôi muốn đi thẳng đến niềm vui mà bỏ qua giai đoạn khổ sở đó.
- Làm thế nào để anh luôn giữ được tinh thần vui vẻ, lạc quan sau nhiều sự cố, nhiều chuyện thăng trầm?
- Bản tính tôi là người vui vẻ, không hay lo nghĩ, tính toán so đo hơn thiệt quá nhiều. Công việc tới đâu tôi làm hết mình tới đó. Tôi luôn bận rộn với công việc của mình, cuộc sống tôi không có chỗ để cho buồn chán len vào. Ban ngày tôi dành cho võ và các công việc. Ban đêm tôi dành để sửa xe mô tô - một thú vui giải trí mà tôi rất mê. Tôi bán hai chiếc xe hơi của mình để lấy tiền mua mô tô vì tôi không thích chạy xe hơi. Nhiều khi có chuyện gì buồn, tôi ngồi lên mô tô và cứ thế mà chạy, có khi chạy cùng nhóm bạn, có khi chạy một mình, chạy mải miết đi thật xa khỏi thành phố. Tôi cứ chạy như thế mà không cần suy nghĩ bất cứ điều gì cả, tự dưng mọi lo âu, mệt mỏi, u phiền tan biết hết. Đó là cách thiền của riêng tôi.
Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao TP HCM đã có buổi làm việc với võ đường Liên Phong của ông Nguyễn Chánh Minh Trí (diễn viên Johnny Trí Nguyễn) về một số sai phạm liên quan đến việc tổ chức cuộc thi Kiện tướng võ thuật vào ngày 21/9.  
Lực lượng chức năng cho là võ đường có một số sai phạm liên quan đến cuộc thi Kiện tướng võ thuật như: giải đấu chưa thành lập ban tổ chức, không có điều lệ và chưa báo cáo cơ quan có thẩm quyền về việc tổ chức giải.
Mức phạt là Sở đưa ra là 76 triệu đồng cho những sai phạm trên. 
Thoại Hà thực hiện
 
Comment & Vote.
FullName*:
Email:*
Content:*

1

Vote For This Artical

Đề xuất lập khu dịch vụ nhạy cảm tại một số tỉnh

10/23/2015 7:30:58 PM

Trước đề xuất của lãnh đạo cơ quan phòng chống tệ nạn xã hội TP HCM, đại diện các tỉnh thành như Nam Định, Hà Nội đều cho rằng cần thận trọng, nghiên cứu kỹ.

Tàu Trung Quốc cản trở Việt Nam cứu nạn 11 ngư dân

10/23/2015 7:30:09 PM

Hơn nửa ngày vượt sóng cứu nạn ngư dân ở Hoàng Sa nhưng tàu SAR 412 không thể tiếp cận các thuyền viên do bị 2 tàu Trung Quốc cản trở.

Giải cứu bé gái đầy thương tích từ căn nhà khóa 2 lớp trong chùa

10/14/2015 10:44:53 PM

Nghe tiếng kêu cứu yết ớt phát ra từ khu vực ngôi chùa ở Hưng Yên, người dân đã báo chính quyền vào thì phát hiện 1 bé gái khoảng 12 tuổi mình đầy thương tích trong căn nhà khóa 2 lớp.

Chuyển 37 tỷ đồng từ thiện để xây trường học quê ông Nguyễn Bá Thanh

10/9/2015 7:23:03 AM

Lãnh đạo Đà Nẵng đã ra Hà Nội xin lại số tiền hơn 37 tỷ đồng phía Bệnh viện Ung thư trả lại đơn vị tài trợ và đạt được cam kết sẽ dùng số tiền này để xây dựng trường học nơi ông Nguyễn Bá Thanh từng học.

Kế hoạch sát hại nữ giảng viên của tên học trò

10/6/2015 9:21:14 AM

Trước khi giết chết người yêu cũng chính là cô giáo của mình để cướp tài sản, Viễn từng bị tù 2 năm vì đánh thuốc mê ông nội, trộm cà phê.

Hà Nội đề xuất chi 860 tỷ làm đường ống khẩn cấp dẫn nước sông Đà

10/1/2015 10:48:03 AM

Do đường ống nước sông Đà liên tục vỡ, thành phố Hà Nội đề xuất Thủ tướng cơ chế đặc thù làm đường ống khẩn cấp để đáp ứng nhu cầu nước sạch của nhân dân.

Hành khách phá xe buýt, giành vô lăng tự lái

9/27/2015 9:23:57 AM

Bị nhắc nhở vì đánh con, Giáp lấy đá đập cửa kính, nằm ăn vạ trước đầu xe buýt rồi giành vô lăng tự lái đánh võng trên đường khiến người dân hoảng sợ.

Hàng nghìn người đổ ra đường xem múa lân

9/27/2015 9:22:50 AM

Tối 27/9 (ngày rằm Trung thu), hàng nghìn người dân Đà Nẵng đổ ra đường xem múa lân, khiến nhiều tuyến đường kẹt cứng.

Sập nhà cổ ở trung tâm Hà Nội, hai người chết

9/22/2015 8:39:09 AM

Gần 18h chiều 22/9, 6 tiếng sau khi ngôi biệt thự cổ trên phố Trần Hưng Đạo (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đổ sập, nhà chức trách đã tìm thấy thi thể nạn nhân thứ hai, nâng tổng số người gặp nạn lên 8.

Đẫm nước mắt đón 11 thi thể thuyền viên vụ nổ bình gas

9/19/2015 9:43:04 AM

Những người vợ, người mẹ gào góc vật vã khi thi thể của 11 thuyền viên trong vụ nổ tàu cá trên biển Côn Đảo được đưa về TP Vũng Tàu.

Vì sao đầu tư gần 29.000 tỷ đồng TP HCM vẫn ngập

9/19/2015 9:41:52 AM

Quá trình đô thị hóa, biến đổi khí hậu, thiếu vốn... là các nguyên nhân khiến công tác chống ngập tại TP HCM chưa hiệu quả.

Người nước ngoài hướng dẫn dân bắt giun bằng hóa chất

9/18/2015 8:37:28 AM

Tại khu vực gần cửa khẩu quốc tế Lao Bảo (Quảng Trị), một người Trung Quốc dùng hóa chất đổ xuống đất, rồi hướng dẫn người dân bắt giun về bán cho mình.

Đảo Trung Quốc xây ở Trường Sa được ví với Lầu Năm Góc

9/18/2015 8:36:25 AM

Trung Quốc thiết lập khu tổ hợp lớn, chảo anten và có thể cả hệ thống radar vượt đường chân trời tại các bãi đá nước này đang cải tạo ở Trường Sa

Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng hội kiến Nhật hoàng Akihito

9/16/2015 8:49:36 AM

Nhật hoàng Akihito cho rằng chuyến thăm chính thức của Tổng bí thư Việt Nam có ý nghĩa quan trọng trong tiếp tục tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước.

Sài Gòn ngập nặng do hệ thống cống quá nhỏ

9/16/2015 8:48:04 AM

Hệ thống cống nội đô TP HCM chỉ có thể thoát kịp lượng mưa 86 mm, trong khi cơn mưa chiều qua có vũ lượng đến 142 mm, lại kéo dài trong nhiều giờ.

Lửa thiêu rụi nhà hàng ở Hà Nội, 10 học sinh mắc kẹt

9/14/2015 7:13:27 PM

Lửa bùng từ khu bếp nhà hàng lợp mái cọ rồi lan sang trung tâm luyện thi làm sập mái tôn, khiến cả chục học sinh bị mắc kẹt.

Hàng loạt vết đạn trên con tàu bị nhóm đi canô xả súng

9/14/2015 7:11:55 PM

Sau loạt đạn bắn thủng mạn tàu và làm một người bị thương, nhóm người lạ lăm lăm súng bắt tài công sang canô cao tốc đi lùng sục các tàu đánh cá khác.

TP HCM trả lãi 2,9 tỷ đồng mỗi ngày vì Khu đô thị Thủ Thiêm

9/10/2015 9:39:47 AM

Đầu tư hàng chục nghìn tỷ đồng vào khu đô thị được kỳ vọng hiện đại nhất Đông Nam Á, mỗi ngày TP HCM phải trả lãi 2,9 tỷ đồng.

Trung Quốc phủ sóng 4G ở Hoàng Sa là phi pháp

9/10/2015 9:35:11 AM

Các nước có các hoạt động ở Hoàng Sa của Việt Nam là hành động sai trái, theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình.

Người phụ nữ bị hất khỏi cầu liên tục hỏi 'con tôi đâu'

9/9/2015 9:38:44 AM

Sợ chị Tiên sốc, gia đình giấu việc bé Quỳnh đã tử vong. Trước đó, trên đường đến bệnh viện chị Tiên liên tục hỏi thăm con rồi ngất lịm.