Mỹ bác tin dân thường thiệt mạng do không kích Syria

9/26/2014 6:46:40 AM

"Chúng tôi nhận thức được một số báo cáo cho rằng có thể đã có dân thường thiệt mạng và chúng tôi đang xem xét điều đó", AFP dẫn lời phó Đô đốc John Kirby, phát ngôn viên Lầu Năm Góc, hôm qua nói.
"Tuy nhiên, tôi muốn nói thêm một cách hoàn toàn minh bạch rằng, chúng tôi không có báo cáo đáng tin cậy nào thông qua các kênh tác chiến chứng minh những cáo buộc đó", ông Kirby nói thêm. 
Ông Kirby cho biết các cuộc ném bom được định vị cẩn thận để tránh làm dân thường thiệt mạng, nhưng không có lính Mỹ nào ở trên bộ để đánh giá thiệt hại của cuộc không kích, vì vậy quân đội nước này sẽ phải mất thêm thời gian để xác nhận số dân thường thương vong. 
Đại tá Steve Warren, phát ngôn viên khác của Lầu Năm Góc, cũng cho rằng dù quân đội đang thu thập thông tin tình báo, những bức ảnh trước và sau vụ không kích nhằm vào phiến quân Nhà nước Hồi giáo cho thấy không có dân thường thiệt mạng.
Khi được hỏi liệu những đoạn video trên mạng xã hội cho thấy cảnh dân thường mắc kẹt dưới đống đổ nát có phải là giả hay không, ông Warren trả lời là "Có". "Chúng tôi đi đến kết luận đó bằng cách đánh giá thiệt hại của cuộc chiến cho tới nay", RT dẫn lời ông Warren nói thêm. 
Cơ quan Giám sát nhân quyền Syria có trụ sở tại Anh và các nhà hoạt động tại Syria cho biết một số dân thường thiệt mạng trong vụ không kích hôm 24/9, có thể là vợ và con của phiến quân. Mỹ cùng các nước đồng minh Arab hôm 23/9 lần đầu không kích phiến quân Nhà nước Hồi giáo ở Syria, phá hủy nhiều căn cứ của nhóm này. 
Trọng Giáp

Comment & Vote.
FullName*:
Email:*
Content:*

1

Vote For This Artical

Bản án nào chờ đợi Chu Vĩnh Khang

12/7/2014 6:56:10 AM

Các nhà phân tích cho rằng Chu Vĩnh Khang có thể đã làm rò rỉ thông tin mật về một cuộc cải tổ lãnh đạo đảng, và có khả năng phải đối mặt với án tử hình treo, hình phạt cứng rắn hơn bản án dành cho thân tín của mình, Bạc Hy Lai.

Thụy Điển bác đơn kháng cáo của ông chủ WikiLeaks

11/20/2014 6:46:14 PM

Một tòa án Thụy Điển bác đơn xin rút lệnh bắt của Julian Assange, người sáng lập WikiLeaks bị cáo buộc tấn công tình dục và đang phải sống lưu vong.

Người phụ nữ bị bắt vì ngược đãi chó

11/11/2014 7:08:51 PM

Một phụ nữ Mỹ sẽ phải ngồi tù sau khi đánh đập dã man một chú chó nhỏ mới 3 tháng tuổi, khiến nó bị gãy xương và bị thương nghiêm trọng.

Ngày thứ hai không kích, Mỹ chặn IS ở biên giới Syria và Iraq

9/26/2014 6:41:00 AM

Mỹ và đồng minh đã thực hiện các cuộc tấn công dồn dập vào các cơ sở của phiến quân Hồi giáo (IS) ở gần biên giới Syria với Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ.

Mỹ không kích các nhà máy lọc dầu ở Syria

9/26/2014 6:39:06 AM

Lực lượng Mỹ và đồng minh hôm qua không kích các nhà máy lọc dầu ở đông Syria, nơi được coi là nguồn thu chính của Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Mỹ hủy diệt cỗ máy kiếm tiền của Nhà nước Hồi giáo

9/26/2014 6:35:12 AM

 Tấn công các nhà máy lọc dầu tại đông Syria, Mỹ tính toán rằng nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo sẽ không còn nhiên liệu để vận hành chính hệ thống của chúng, đồng thời đập tan cỗ máy kiếm tiền thông qua bán dầu lậu.